,

Thiết Kế Nội Thất Nên Sử Dụng Gỗ Công Nghiệp Như Thế Nào?

Thiết Kế Nội Thất Nên Sử Dụng Gỗ Công Nghiệp Như Thế Nào?

Bạn đang phân vân không biết nên thiết kế nội thất nên sử dụng gỗ công nghiệp như thế nào là tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay những thông tin sau đây để có được sự lựa chọn tốt nhất

 Tổng quan về gỗ công nghiệp thiết kế nội thất

 • Gỗ công nghiệp thiết kế nội thất gồm 2 phần chính là lỗi và phủ bề mặt.
  Các loại lõi thường sử dụng là : PB, MDF và HDF, các loại phủ bề mặt là: Melamine, Laminate và Acrylic.

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Ưu điểm các loại gỗ công nghiệp hiện nay

– Gỗ công nghiệp Melamine

 • Tạo thành từ các cành cây, nhánh cây hoặc thân cây gỗ rừng trồng (bạch đàn, keo, cao su…), có độ bền cơ lý cao, kích thước bề mặt rộng, phong phú về chủng loại.
 • Không mịn, nhìn bằng mắt thường bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt các dăm gỗ. Các sản phẩm như bàn làm việc, tủ đều sử dụng loại cốt này. Bề mặt gỗ còn được tráng một lớp Melamine để bảo vệ chống trầy xước, chống thấm nước.

– Gỗ công nghiệp Medium

 • Gỗ MDF có độ bám sơn và vecni cao do đó thường được sử dụng cho những sản phẩm nội thất cần nhiều màu sắc như phòng trẻ em, showroom… MDF rất đa dạng về màu sắc vì có thể sơn nhiều màu, dễ tạo dáng (cong, uốn). Gỗ rất dễ gia công, giá thành rẻ. Cách âm, cách nhiệt tốt.

– Gỗ công nghiệp HDF

 • Có khả năng cách âm, cách nhiệt cao nên thường sử dụng cho phòng học, phòng ngủ, bếp… Bên trong tấm ván ép HDF là khung gỗ xương ghép công nghiệp được sấy khô và tẩm hóa chất chống mọt, mối nên đã khắc phục được các nhược điểm nặng, dễ cong, vênh so với gỗ tự nhiên.

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Thiết kế tủ bếp bằng gỗ công nghiệp

 • Tại nhà bếp việc thiết kế nội thất bằng gỗ được sử dụng nhiều nhất và cũng là sản phẩm tiếp xúc thường xuyên với ngoại cảnh là nước và nhiệt độ dẫn tới việc nhanh xuống cấp, hỏng, mục nát hơn các khu vực khác.
 • Vì vậy, khi thiết kế nội thất bếp, bạn phải luôn ưu tiên những chất liệu cao cấp có khả năng chống ẩm tốt. Nên chọn lõi MDF chống ẩm cho toàn bộ tủ, dùng PB chống ẩm cho phần cánh ít tiếp xúc trực tiếp với nước hơn để thay thế.
 • Với phần phủ bề mặt, chọn Laminate với cánh tủ và Melamine nhằm tối ưu chi phí nhưng vẫn đảm bảo độ bền của tủ bếp. Nếu bạn chọn Acrylic có thể kết hợp cùng Melamine vân gỗ nhằm tiết kiệm chi phí hơn.

Trong hình ảnh có thể có: bàn, thực vật và trong nhà

Đồ nội thất khác sử dụng chất liệu gì?

 • Ngoài tủ bếp, những đồ nội thất khác trong nhà như giường, tủ áo, bàn phấn, kệ tivi,… ít va chạm, tiếp xúc với nước hơn. Chúng tôi gợi ý bạn chọn PB phủ Melamine như một lựa chọn tiết kiệm chi phí khi thiết kế nội thất nhưng vẫn đảm bảo độ bền sau nhiều năm sử dụng.

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời