Giải Pháp Phong Thủy Cho Căn Hộ Chung Cư

Giải Pháp Phong Thủy Cho Căn Hộ Chung Cư

Những khu chung cư cao tầng vừa giải quyết được vấn đề quỹ đất hạn hẹp, vừa đáp ứng được nhu cầu nhà ở cho phần lớn cư dân. Chính vì vậy, để có một căn chung cư hợp phong thủy, chủ nhà nên có một số những chỉnh trang nhất định.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, bàn và trong nhà

1. Khai môn lập hướng

Bên cạnh việc xác định phương vị, thì việc xác định số đo hướng của căn hộ chung cư bằng la bàn cũng cần phải hết sức chú ý. Đặc điểm của nhà chung cư thường rất nhiều bê tông cốt thép dễ làm sai lệch kim la bàn dẫn đến việc xác định hướng không chính xác.

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

2. Những lỗi thường gặp trong chung cư

Cửa

– Cửa căn hộ mở thẳng ra cầu thang hoặc có hành lang đâm thẳng vào. Điều này trước tiên là ảnh hưởng đến không gian riêng tư. Gia chủ có thể treo một chiếc gương, chuông gió hoặc quả cầu thủy tinh trước cửa vừa tạo những nét riêng cho căn hộ của mình và góp phần hóa giải trực xung.

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

– Cửa các phòng ngủ quá gần nhau hoặc đối diện nhau. Gia chủ có thể hóa giải bằng cách bài trí một chiếc đèn hành lang có dạng khối cầu, sử dụng ánh sáng vàng sẽ góp phần hóa giải xung đối.

 

Khu vệ sinh

– Nhà vệ sinh được thiết kế khép kín trong phòng ngủ Master, có những thiết kế mà cửa đối diện ngay với giường ngủ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ. Vì vậy có thể khắc phục bằng cách chuyển giường ngủ sang vị trí khác. Trường hợp bất khả kháng có thể treo trước của WC một quả cầu thủy tinh, có thể đặt chậu cây giả trên tủ đầu giường vừa trang trí lại tránh tầm nhìn xấu hướng vào Toa-lét.

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

 

3. Bố trí nội thất hợp phong thủy

– Kết cấu của nhiều căn hộ chung cư thường có cột trong nhà và nhiều căn hộ còn bị khuyết góc. Gia chủ có thể khắc phục bằng cách kê đồ làm lấp cột, treo những chiếc gương lớn tại những góc bị khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Trong hình ảnh có thể có: bàn và trong nhà

– Nhìn từ bên ngoài có thể thấy được toàn bộ không gian phòng khách, bếp, thậm chí cả phòng ngủ ở bên trong. Có thể khắc phục bằng cách sử dụng những tấm rèm hoặc bình phong chắn nơi cửa. Đối với bếp có thể sử dụng những quầy bar che chắn để ngăn cách không gian và tạo sự kín đáo.

Trong hình ảnh có thể có: bàn, phòng khách và trong nhà

– Mỗi căn hộ chung cư thường được thiết kế 2 phòng ngủ. Bên cạnh việc lựa chọn hướng cho giường ngủ tốt với mệnh của chủ nhân, tránh hướng vào nhà vệ sinh hoặc hướng ra cửa, cần chú ý đến những chiếc gương trên bàn trang điểm hay tủ quần áo sao cho không chiếu thẳng vào giường ngủ hoặc hắt ra cửa.

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

– Việc lựa chọn hướng ban thờ và vị trí ban thờ là rất quan trọng. Trong nhà chung cư, nếu có buồng riêng là tốt nhất, còn không đặt bàn thờ ở phòng khách cũng là giải pháp được khuyến khích, lưu ý tránh bị dầm đè lên và quay ra hướng tốt so với bản mệnh của gia chủ.

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

=> Nếu đã lựa chọn một căn hộ chung cư làm nơi sớm tối đi về của mình thì thiết nghĩ nên có những quan tâm nhất định đến phong thủy. Với những giải pháp hóa giải cho các tình huống kể trên cũng không khó khả thi, vì vậy để làm theo Phong thủy cũng không khó khăn gì.

Trong hình ảnh có thể có: bàn và trong nhà

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời